AntigPra.Com
ประมูลพระเครื่อง พระบูชา
พระเก่าไม่ทราบที่พระชุดภาคเหนือเหรียญ สร้างตั้งแต่ พศ 2531พระชุดสายอีสานพระพุทธชินราช พระพุทธโสธร พระแก้วมรกต
กระดานวัดดวงพระสมเด็จวัดต่างๆเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่านจตุคามรามเทพเหรียญ สร้างไม่เกิน พศ 2530
พระกรุพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์พระปิดตาเครื่องรางของขลังพระหล่อ-รูปเหมือน
พระบูชา-วัตถุมงคลแผ่นดินพระภาคตะวันออกและนครปฐมหลวงปู่ทวดและพระทางภาคใต้ประมูลสินค้าทั่วไป
เนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน
*** จ.นครสวรรค์ *** พระผง พระพิฆเณศวร์ เสนาสนะป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ปี๒๕๓๘ชื่อพระเครื่อง*** จ.นครสวรรค์ *** พระผง พระพิฆเณศวร์ เสนาสนะป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ปี๒๕๓๘
รายละเอียดวัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ เป็นวัดในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ตั้งอยู่ที่ บ้านเขาโคกเผ่น ตำบลทำนบ อำเภอท่าตะโก พื้นที่วัดสร้างเป็นรูปเรือหลวงบนยอดเขา เรือมีนามว่า ราชญาณ นาวา ฑีฆายุ มงคล ซึ่งสื่อความหมายถึง พาหนะที่จะช่วยให้พ้นห้วงกิเลส ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างที่ล้วนเป็นมงคลมากมาย อาทิ

- มณฑปเรือนแก้ว สถาปัตยกรรมประยุกต์ไทยอินเดีย มุงและกั้นด้วยกระจกสีชาทั้งหมด เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธบาททั้งคู่ และพระพุทธรูปสมัยอู่ทอง ปางสมาธิ ซึ่งเป็นพระประธานของวัด
- ศาลาเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาแห่งราชนาวีไทย
- ลานพระธรรมจักร ประดิษฐานแท่นพระธรรมจักร มีหินทรายแกะสลักเป็นรูปกวาง และแท่นหิน 8 เหลี่ยม ที่แกะจากหินทรายสลักเป็นรูปมงคลต่างๆ
- เจดีย์ศรีมหาราช ภายในเจดีย์มี 3 ชั้น จัดแบ่งเป็นห้องต่างๆ มีรูปหล่อมหาราช 8 พระองค์ ห้องสำคัญทางประวัติศาสตร์ ห้องพระไตรปิฎก ชั้นบนสุดประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ
- เจดีย์ศรีพุทธคยา จำลองแบบจากเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดีย โดยย่อส่วนลงให้เหมาะสมกับพื้นที่ มีความสูง 28 เมตร มีพระพุทธรูปอยู่รายรอบ ภายในองค์เจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ

ประวัติความเป็นมาของ วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ในพระองค์ฯ
วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ หมู่ที่ 2 บ้านเขาโคกเผ่น ตำบลทำนบ อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ ตั้งอยู่บนยอดเขาโคกเผ่น ในเนื้อที่ 96 ไร่ 2 งาน 58 ตารางวาและทางกรมป่าไม้ให้ดูแลพื้นที่ตั้งแต่ 501 ไร่ขึ้นไปในพื้นที่ 864 ไร่และโดยรอบภูเขาตามแนวถนนลาดยางมีโครงการจะขุดคลองรอบภูเขา มีความกว้าง 20 เมตร ยาว 6.7 กิโลเมตร ลึก 5 เมตร ตามโครงการ ป่ารักน้ำ เพื่อสนองพระราชดำริในโอกาสต่อไป

วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ได้เริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2527 เป็นที่พักสงฆ์ ในชื่อว่า เสนาสนะวัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ครั้นต่อมาทางราชพัสดุอนุญาตให้ใช้พื้นที่สร้างวัดและตั้งวัดตลอดจนได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาโดยลำดับ โดยถูกต้องทุกประการในปีพุทธศักราช 2548

การสร้างวัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวที แด่ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (วิน ธมฺสารเถร) อดีตเจ้าอาวาสวัดราชผาติการาม กรุงเทพมหานคร และเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อันเป็นเอกลักษณ์ของชาติที่เป็นอมตนครมรดกสืบต่อไปความมุ่งหมายของการก่อสร้าง อันเป็นสถาปัตยกรรมต่างๆ แฝงแนวความคิดไว้ด้วยปริศนาธรรม และธรรมคติให้เป็นแหล่งเรียนรู้ เป็นอุทยานการศึกษาของเยาวชนและสาธุชน เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เห็นคุณค่าแห่งเอกลักษณ์ของชาติว่าเหนือสิ่งอื่นใด หัดทำใจในความเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ นำมาซึ่งสันติภาพ สันติสุข และสันติธรรม เป็นแนวปฏิบัติดำเนินไป ด้วยความเข้าใจ เข้าถึง และนำมาพัฒนาด้วยความรู้ - รัก - สามัคคี คือคนดีของสังคม ให้เกิดคุณค่าของผู้มาเยี่ยมชมด้วย จิตวิญญาณที่สะอาดบริสุทธิ์กลับไปอย่างมีความสุข ด้วยหัดทำใจให้หยุดได้ สงบได้ นิ่งได้ ปล่อยวางได้ นั้นคือ สันติภาพอย่างแท้จริง

และเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2550 สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้ารับ วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ เป็นวัดในพระองค์ ฯ และทรงรับเป็นองค์ประสานงานก่อสร้างเจดีย์ศรีพุทธคยา เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2550 และทรงพระเมตตาพระราชทานตราโครงการบรรพชา อุปสมบทหมู่ 84 พรรษาให้เป็นตราประจำวัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ด้วย กับทั้งพระราชทานพระอนุญาตให้ใช้คำว่า ราชนครินทร์ ไว้ใช้ในกิจกรรมที่สมควรกับอาคารอื่นๆ ในวัดอีกต่อไป นับเป็นพระมหากรุณาอย่างหาที่สุดมิได้
ราคาเปิดประมูล60 บาท
ราคาปัจจุบัน70 บาท ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลจ.09 เม.ย.2561 - 18:44:34 น.
วันที่ตั้งปิดประมูลพฤ19 เม.ย.2561 - 18:44:00 น.
วันปิดประมูลจริงอ.10 เม.ย.2561 - 20:27:20 น. (ปิดประมูลแล้ว)  * กรณีมีการต่อเวลา-ลดเวลา
ผู้ตั้งประมูลขุนพลเมืองแพร่ (463)FeedbackIP Address : 27.130.187.247 ร้านค้าสมาชิก
หมายเลขโทรศัพท์09 9098 0899
บัญชีธนาคารธนาคารกรุงไทย สาขา เพชรเกษม 77/2 
ประเภท ออมทรัพย์/สะสมทรัพย์
หมายเลขบัญชี 191-0-16607-3
Social Network


ราคาปัจจุบัน :70 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :10 บาท

กรุณา Login เข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !

Username :
Password :

สมัครสมาชิกใหม่


<< ปิดการประมูล >>
ผู้ชนะประมูลpowertools(864)Feedbackรายการเสนอราคา
ผู้เสนอราคาราคาที่เสนอวัน-เวลาที่ให้ราคา
powertools (864)FeedbackIp Address : 1.10.214.13070 บาทจ.09 เม.ย.2561 - 20:27:20 น.  [ ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว ]

Copyright © 2023 by AntigPra.Com